4 bước đơn giản để sử dụng bình PCCC đúng cách và hiệu quả

4 bước đơn giản để sử dụng bình PCCC đúng cách và hiệu quả

Ngày: 12-02-2020 | 0 bình luận

Để có thể sử dụng bình chữa cháy một các hiệu quả mà an toàn, đây là phương pháp chung về cách sử dụng bình chữa cháy cầm tay được mô phỏng bằng hình ảnh đơn giản. Nếu bạn sử dụng bình loại đặc biệt hãy đảm bảo rằng mình đã được các nhân viên của đơn vị bán hàng chỉ dùng trước và luôn chắc chắn một lối thoát an toàn khi tham gia dập lửa.

1. Rút chốt hãm niêm chì bảo vệ ngay cổ bình

 Việc này giúp cho bình sẵn sàng hoạt động. Mỗi cổ bình đều có một chốt niêm phong nhằm đảm bảo trẻ con hoặc ai đó vô tình bóp cò, chốt thường được niêm bằng chì hoặc gài một móc nhựa đủ để giữ an toàn nhưng rất dễ dàng để phá bỏ sử dụng. Đối với bình PCCC Ecosafe, chốt hãm là 1 móc bằng nhựa có in tên thương hiệu Ecosafe và số seri của sản phẩm

2. Hướng loa phun về đám cháy

Một tay cầm bình một tay giữ chắn dây phun và điều chỉnh loa phun hướng về phía ngọn lửa để không bị xịt nhầm chỗ và rút ngắn thời gian dập lửa. 

 3. Bóp mạnh van xả

Bóp van xả để đưa chất chữa cháy phụt ra ngoài, tùy theo độ xa gần nhưng hãy nên bóp mạnh nhất để khoảng cách và lực phun mạnh hơn, dập tắt tốt hơn.

4. Quét qua quét lại ngay trung tâm ngọn lửa

Điều hướng lực phun và hướng phun phù hợp sao cho ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Tiếp tục sử dụng các bình tiếp theo như trình tự trên cho đến khi bạn đảm bảo lửa được dập tắt toàn bộ.

Công ty CP Công nghệ xanh Ecosafe

Thiết bị PCCC Ecosafe

Cũ hơn Mới hơn