Cục Cảnh sát PCCC và CNCH chỉ đạo tăng cường các biện pháp PCCC rừng

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH chỉ đạo tăng cường các biện pháp PCCC rừng

Ngày: 03-02-2021 | 0 bình luận

Trước tình hình hạn hán, nắng nóng gay gắt, hanh khô kéo dài và thời tiết diễn biến bất thường tại các tỉnh miền Trung, Nam Bộ, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã có văn bản đề nghị Công an các địa phương tổ chức triển khai một số biện pháp cấp bách sau: 

  1.              Tham mưu cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ đạo các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm trách nhiệm quản lý về PCCC rừng; bố trí lực lượng canh phòng, tăng cường công tác tự kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt và người vào những khu vực rừng có nguy cơ cháy cao; kịp thời thông báo và phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý những diễn biến bất thường ngay từ giai đoạn đầu; xây dựng phương án huy động lực lượng, phương tiện để kịp thời xử lý các tình huống cháy xảy ra.
  2. Phối hợp với lực lượng Kiểm lâm tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC rừng; kiện toàn, duy trì hoạt động của tổ, đội PCCC rừng; rà soát bổ sung và tổ chức thực tập phương án PCCC rừng; tăng cường công tác kiểm tra an toàn về PCCC, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm quy định, nội quy về PCCC rừng và hướng dẫn chủ rừng tổ chức khắc phục kịp thời các thiếu sót, vi phạm.
  3. Chủ động bố trí lực lượng, phương tiện phối hợp lực lượng Kiểm lâm, Quân đội và các đơn vị liên quan triển khai phương án xử lý các tình huống cháy rừng, không để cháy lan rộng. Đề nghị cơ quan Kiểm lâm, chủ rừng phân công lực lượng ứng trực 24/24 giờ tại những địa phương có cảnh báo cháy rừng ở cấp IV, V bảo đảm điều kiện hậu cần và phương tiện phục vụ chữa cháy, đặc biệt là các phương tiện chữa cháy cơ động./.

 

Cháy rừng thông ngày 22/02/2020 tại xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng)

-Theo trang thông tin điện tử của Cục CS PCCC & CNCH-

Mới hơn