Công năng và cách sử dụng bộ dụng cụ cứu hộ khẩn cấp cho gia đình Ecosafe Home Kit khi xảy ra hỏa hoạn

1. BÌNH CHỮA CHÁY GỐC NƯỚC CÔNG NGHỆ SINH HỌC ECOSAFE - DUNG TÍCH 0,8 LÍT
- Bình chữa cháy gốc nước Ecosafe là dung dịch chữa cháy có nguồn gốc sinh học với dạng bọt nhỏ có tính hòa tan, vừa có hiệu quả chữa cháy cao vừa không gây bất kỳ ảnh hưởng nào cho con người và môi trường. Hơn nữa, bình được thiết kế thân thiện, kể cả trẻ lứa tuổi tiểu học cũng có thể dễ dàng tháo chốt khi được hướng dẫn. Dây hãm bằng nhựa có thể tháo ra bằng 2 cách: Xoắn vòng tròn sắt để giứt đứt dây seal hoặc giứt đứt thẻ nhựa để sử dụng.

2. ĐÈN PIN
- Đèn pin có tính năng chiếu sáng, có chức năng thu phóng, xoay điều chỉnh tiêu cự sáng, có khả năng chống nước.
- Đèn pin được ấn nút một lần để chiếu sáng bình thường. Ấn nhẹ và giữ nút trong khoảng 3 giây để bật chế độ đèn nháy trong trường hợp khẩn cấp.

3. GĂNG TAY CHỐNG CHÁY
- Lớp vải ngoài của găng tay chống cháy được làm bằng chất chống cháy có tính chất kháng kiềm. Lớp bên trong được làm bằng vải chống thấm và cách nhiệt. Phần lòng bàn tay được thiết kế với cao su dạng hạt, chống mài mòn và không trơn trượt trong quá trình sử dụng, đặc biệt không thấm nước, có khả năng chống cháy và chịu nhiệt cao.
- Găng tay chống cháy có thể sử dụng trong các tình huống cần loại bỏ các chướng ngại vật phát sinh nhiệt trong quá trình di chuyển thoát nạn, hoặc cầm nắm vào chốt cửa, mở cửa thoát hiểm. Chốt cửa, tay nắm cửa là những vị trí khi xảy ra cháy phát sinh nhiệt độ rất cao, đã có nhiều trường hợp không thoát được vì không vặn được tay nắm cửa.

4. CHĂN CHỐNG CHÁY
- Đây là sản phẩm vô cùng quan trọng và hữu dụng trong các trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Chăn chống cháy được làm từ sợi thủy tinh, có khả năng chống cháy và chịu nhiệt cao nên có thể sử dụng để giập lửa trong các trường hợp khẩn cấp. Chăn chống cháy sẽ như tấm lá chắn bao phủ ngọn lửa để ngăn không khí và ngăn nguồn nhiệt của đám cháy, có tác dụng bao phủ trên vật đang cháy và triệt tiêu cháy cho đến khi lửa hoàn toàn bị dập tắt. Ngoài ra, có thể dùng chăn chống cháy để choàng vào người băng qua đám lửa thoát nạn.
- Nên treo chăn chống cháy trên tường hoặc trong ngăn kéo để dễ dàng lấy sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Khi đám cháy xảy ra, nhanh chóng lấy tấm chăn và giữ hai dây kéo màu đen bằng cả hai tay. 

5.  MẶT NẠ PHÒNG ĐỘC
- Mặt nạ phòng độc Cooper được làm bằng cao su với phin lọc than hoạt tính. Mặt nạ có tính năng chống lại các tác nhân gây hại đến đường hô hấp như bụi bặm, các loại khí hóa chất độc hại, khói độc. Phin lọc than hoạt tính có tác dụng hấp thụ các chất độc hại ở dạng hơi lẫn khí. Than hoạt tính được ngâm vào dung dịch axit đồng, bạc, crom, lớp oxit này sẽ phân giải chất độc thành loại lành tính, triệt tiêu độc, đồng thời cung cấp oxy cho hệ hô hấp. 
- Dây đeo có thể tùy ý căn chỉnh để phù hợp với khuôn mặt người lớn hoặc trẻ nhỏ với khóa cài tiện lợi. Phần chụp mũi được thiết kế ôm sát đảm bảo an toàn cho mũi và miệng
- Phin lọc có thể dễ dàng thay thế khi phin cũ nứt, vỡ hoặc không còn hiệu quả tùy thuộc vào mức độ độc hại của môi trường. Phin lọc có hạn sử dụng trong vòng 3 năm nếu vẫn giữ nguyên túi hút chân không và trong vòng 1 năm kể từ ngày cắt túi chân không. Khi cần sử dụng, phin lọc duy trì được trong thời gian từ 30-40 phút.

6. KHẨU TRANG LỌC ĐỘC
- Khẩu trang lọc độc được làm từ chất liệu PP không dệt với bộ lọc than hoạt tính và bông cảm ứng nóng lạnh với 5 lớp bảo vệ, có tác dụng lọc formaldehyde, khói PM2.5, khói thuốc, khí thải ô tô, mùi, bụi.
- Sử dụng tiện lợi và nhanh chóng trong các tình huống có khói, bụi, khí thải…
7. CÁN NẸP CỨU THƯƠNG
- Dùng để cố định các bộ phận bị gãy hoặc chấn thương như cổ, tay, chân…trong những trường hợp khẩn cấp.
- Cán nẹp cứu thương được làm bằng bọt polymer (EVA), có tấm lót hợp kim nhôm đạt tiêu chuẩn CE, có độ mềm vừa phải, dễ dàng định hình bằng tay và nắn chỉnh theo nhu cầu để phù hợp cho từng bộ phận bị gãy hoặc chấn thương.
🔺Đặc biệt, thiết kế cán cuộn lại nhỏ gọn là giải pháp thay thế hữu hiệu và văn minh cho những dạng cán nẹp bằng gỗ từ trước đến nay.

8. BỘ DỤNG CỤ Y TẾ MINI
- Bộ dụng cụ y tế mini được thiết kế nhỏ gọn với 6 món đồ cần thiết nhất để băng bó vết thương trong trường hợp bị nạn.
- Có thể sử dụng riêng rẽ hoặc kết hợp với cán nẹp cứu thương

➡️➡️ Chú ý: Dù đã hiểu rõ cách sử dụng của từng sản phẩm nhưng trong trường hợp khẩn cấp, việc đầu tiên của chúng ta cần làm là “ KHÔNG ĐƯỢC CUỐNG”. Vì mất bình tĩnh có khi sẽ không nhớ nổi vị trí để đồ dùng cứu hộ. Đó là tâm lý rất bình thường của những người đang hoảng loạn.
Vì vậy, Ecosafe gửi kèm mỗi bộ dụng cụ 01 decal đỏ chót để các bạn dán vào vị trí dự định đặt bộ dụng cụ trong nhà.
Hãy để tất cả đồ dùng cứu hộ tại một vị trí cố định và hướng dẫn cho tất cả mọi người trong gia đình biết cách sử dụng của từng đồ dùng các bạn nhé

 Ecosafe- Make you safer